รูปผิวทองเอง ตอนนั้น สิวบุก หนักมาก

Go down

รูปผิวทองเอง ตอนนั้น สิวบุก หนักมาก

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu May 21, 2009 3:48 pmaffraid โห..ตอนนั้น ใช้ครีม ที่ไม่ถูกกับผิว แบบคนขายเอาแต่ขาย ก็จับยัดมาเพียบ จนผิวหน้าไม่ได้หายใจ เลย ผลลัพท์ คือ หน้าพัง เป็นสิวอุดตัน ก็ไปหาหมอคลินิค ดังมากกกกก ดูไฮโซ แพงด้วย ไปมา 4 คลินิค ไปตามกระแส
ได้ยาหลักๆก็ BP ทาไปแล้ว เกิดแพ้ เห่อเต็มเลย พอไปหาอีก ก็ จับเรายิงเลเซอร์ บอกว่า อาทิตย์เดียวสะเก็ด จะหลุดหมด แล้วผิวจะใส ผิวทองก็เชื่อนะ อดทน อยากสวย ผลคือ 1 อาทิตย์ ก็แล้ว 2 อาทิตย์ 3...4...โอ้ว แม่เจ้า ไม่หาย แถมพวกสิวที่จี้ไม่หมด แห่กันอีกเสบ จนดูไม่ได้เลย จริงๆ ปวดระบม เพราะสิวอักเสบ แบบหัวช้างเลยนะ บวมแดงมาก หมอบอกให้สิวอักเสบยุบแล้ว จะลอกรอยแดงออก ด้วยทรีสเม้น บ้าง ไอพีเอล บ้าง โอ้ย ... เสียเงินอีกแล้วหรอ แต่ผิวทอง ไม่ไปหรอก แค่นี้ก็รู้แล้วว่า เขาโกหกนะ หรอกเราให้ไปรักษา เรื่อยๆ จะด้วยอุบายอะไร ก็แล้วแต่ แต่เจตนา เขาต้องการเช่นนั้น

ผิวทอง ก็รอให้หน้าหายอักเสบก่อน ก็ไปหาหมอ ที่โด่งดัง อีกแห่ง รายนี้ก็ให้ BP5% มาอีกคราวนี้ หนักกว่าเดิม เพราะมันเคยแพ้มาแล้ว แล้วผิวหน้ามันบางลงกว่าเดิมด้วย ก็รีบล้างหน้า เอาสำลีชุบน้ำเย็น ประคบเลย วันรุ่งขึ้นก็ดีขึ้น ก็หยุดการรักษา ไปเลย หลายเดือน


บังเอิญ เพื่อนมาชวนให้ไปคลินิคที่หนึ่ง คนเยอะมาก มารอคิวกันยาวมากๆๆๆๆ ราคาก็ถูก ตลับเล็กที่ใช้ทาสิว ตลับละ 20 บาท แล้วมีแพทย์ ประจำ ต้องรอคิวนาน 3-4 ชั่วโมง กว่าจะได้กลับ คนเนี่ย ล้นออกมา ยืนรอนอกคลีนิคเลย โห แสดงว่ารักษาดี ก็ยอมรอ ได้ยามาเยอะมากๆๆๆๆ แต่ราคา ไม่ถึง 1000.- ใช้แรกๆ ดีจิงๆ สิวแห้ง หน้าขาว โห ..ในโลกนี้มีครีมดีในราคา 20.- สุดยอด... ผิวทองก็ใช้เวลาในการทาครีม ครบทุกตัว ครึ่งชั่วโมงค่ะ แรกๆก็ดี หลังๆ เริ่มขี้เกียจ หลายตัวมาก (สงสัยว่า ตัวหลังสุดนี่มันจะซึมอย่างไงหว่า)

ใช้มาได้ 4 เดือน หน้าใสแจ๋ว แต่แสบๆ โดนแดด ก็แสบ ล้างหน้าก็แสบ เลย ทาตัวลอกสิว วันเว้นวันแทน คราวนี้แหละ สิวเริ่มจับจองตามรูขุมขน ทุก รู!! ขอย้ำนะคะว่า ทุก รูเลย หน้าสากมาก มันหนาๆ ทั้งๆ ที่เราก็ใช้ของเขาอยู่ ไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย แป้งก็แป้งเด็ก ไม่ได้เปลี่ยนยี่ห้อด้วย แต่ภัยมันหลบใต้ผิวหนัง

เพื่อนก็แนะนำว่าให้ ทดสอบ แบบง่ายๆ คือหยด น้ำผงซักฟอกลงในครีม รอ 20 นาที ดูสีว่าเปลี่ยนเป็นสี น้ำตาลไหม

ไอ้หย๋า ไม่ต้องรอเลย หยดปุ้บ เปลี่ยนสีปั๊บ แล้วเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเข้มมากด้วย โอ .. ก็เลยหยุดเลย ไม่ใช้เลย
สิวก็ กรูกันออกมา ประชันกัน ทั้งผื่น สากๆมือ ทั้ง อักเสบ ทั่วหน้า ไหนจะรอยดำที่ทำเลเซอร์มา ยังทิ้งรอยแผล รักษาไม่หาย
ซ้ำ รอยใหม่มาอีก สิวซ้อนกัน 2 หัวก็มี affraid บอกได้เลยว่า ตอนนั้นต้องเอา กระดาษปิดกระจกทุกบานในบ้าน เพราะ เครียดจริงๆค่ะ ร้องไห้ โฮ ...เลย คนเคยมีแต่โดนชมว่า ผิวขาว สวย แต่ตอนนี้ ใครเห็นก็ต้องหยุดมอง ว่า เป็นโรคอะไร
ไปสมัครงานเขาก็ไม่รับ เพราะเหมือนคนเป็นโรค มีสะเก็ดดำ ไหม้ เต็มหน้าเลย Crying or Very sad

อ่านต่อด้านล่าง
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 12/05/2009
Age : 35
ที่อยู่ : Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.ilovemyshopping.com/th/?teppherbb

ขึ้นไปข้างบน Go down

ต่อช่วงที่2

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu May 21, 2009 3:49 pm

แม่พาไปหาหมอใหม่ แต่เปลี่ยนคลินิค ก็ไฮโซกว่าเดิม คราวนี้ หมอก็ให้ ยา สเตียรอยด์มา บอกให้ใช้ ไปเกิน 7 วันนะ แล้วให้หยุด ก็ทาไป อาการอักเสบ ดีขึ้น แต่สิวอุดตันมันดัน จ่อคิว ทั่วหน้าเลย ที่คิ้วก็มี ดั้งจมูก ก็ไม่เว้น พอไปอีกหมอก็ งง บอกรักษาไม่ถูก หมอหาว่า เป็นที่บ้านเราสกปรกรึเปล่า ผิวทอง ตอบไปว่า เปล่าค่ะ ทำความสะอาดทุกวัน หมอก็สันนิฐานไปต่างๆ นานา ผิวทองก็ ฟังแบบใจลอย

หมดกำลังใจ น้ำตาเริ่มเอ่อ นอง หมอก็ปิดท้ายการสันนิฐาน ด้วยการทำร้ายจิตใจมากที่สุด ฮืออออ

หมอบอกว่า ...ผิวทองแพ้ขนแมวววววว..... ผิวทองที่กำลังใจลอย อยู่นั้น สติกระชากเข้าใส่ตัว สะดุ้งสุดแรง พร้อมกับความโกรธ
ความเกลียด ไม่เคารพคนที่อยู่ข้างหน้าอีกแล้ว ในเมื่อรักษาเราได้ ก็บอกมาตรงๆ โทษโน้น โทษนี่ แล้วไปโทษ แมว ทั้งที่ตลอดเวลา แมวตัวนี้อยู่เป็นเพื่อนผิวทองมาตลอด ทำให้ผิวทอง ลืมเรื่องร้ายๆ ทำให้หัวเราะ ยิ้มได้ตอนที่เลิกกับแฟน แต่คนที่ไม่ได้ช่วยอะไรเลยนอกจาก จะเอาเงินออกจากกระเป๋าเรา และยังพูดแบบนี้อีก.....

สิ้นสุดแล้วกับการรักษา ผิวทอง เก็บอารมณ์ โกรธหนอๆๆๆๆ แล้วลากลับอย่างสุภาพที่สุดเท่าที่จะทำได้

พออารมณ์สงบ คิดในใจว่า เราคงเครียดมากไป หมออาจไม่ได้เจตนา ก็ได้ เพราะกว่าหน้าเราจะมาถึงมือเขามันก็เยิน ยากจะเยียวยา

ผิวทอง เริ่มคิดว่า เราอาจ ยึดมั่น ถือมั่น ในสังขารมากไป ทำให้ทุกข์ คิดว่า เป็นกรรม

คุณแม่ผิวทองบอกว่า หน้าไม่สวยไม่เป็นไร ขอให้มีใจสวยก็น่ารัก ก็น่าเข้าใกล้นะ ซึ่งก็จริง ผิวทองก็ทำตามที่คุณแม่บอก ก็ไม่ยึดติดกับรูป ที่ไม่ยั่งยืน ไม่หลงไหลกับสังขาร ที่พร้อมจะเน่าเปือย ตลอดเวลา ผิวทองเริ่มเข้าใจ คำว่า อนิจจัง นั้นไม่เที่ยง

ผิวทองอยู่ในช่วงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกพอดี จึงเกิดปัญหาสุขภาพ เริ่มสูญเสียของรัก ผิวที่คอยดูแลอย่างดี ก็มาพัง พินาส ยับเยิน พร้อมกับ เงินในกระเป๋า สังคมรอบด้าน ก็ขาดการติดต่อเลย ไม่อยากเจอใครเลย


อ่านต่อ---->
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 12/05/2009
Age : 35
ที่อยู่ : Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.ilovemyshopping.com/th/?teppherbb

ขึ้นไปข้างบน Go down

ต่อ ช่วงที่3

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu May 21, 2009 3:50 pm

ผิวทอง เหงา แต่ก็ไม่อยากดูทีวี /ฟังเพลง เพราะมันมีแต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ผิวทองก็เลยได้ฟังซีดี ธรรมะ ก็สนุกดี เป็นเรื่องเล่า เป็นตอนๆ ฟังแล้วเพลิน สนุกมาก มีเรื่องขำๆเยอะมาก ผิวทองก็ได้ลืมความทุกข์ไปเลย จิตใจสบาย และก็ไม่ได้สนใจผิวเลย แป้งก็ไม่ทา ล้างหน้าด้วยสบู่ สมุนไพร ที่ตัวเองทำเอง (เป็นกลีเซอรีนก้อนผสมน้ำผึ้ง และสูตรลับ** ม่ายบอกหรอก อิอิ) ที่ทำเองเพราะ แพ้น้ำหอม ถ้าซื้อใช้มันมีน้ำหอม และสารกันเสียเยอะ ผิวทองทำเอง ไม่ใส่น้ำหอม และสารกันเสีย ทำก้อนต่อก้อน เท่านั้นอ่ะ ตอนนั้น

ผ่านไป 1 อาทิตย์ คุณแม่ก็ทักว่า หน้าหายแล้วนี่ลูก ... ผิวทองก็เปิดกระจกดู จริงด้วย แต่ก็มีรอยดำอยู่ เพราะเลเซอร์คงจะยิงลึก
ผิวทองได้ศึกษา ตำราสมุนไพรเพิ่มเติม บวกกับความรู้เล็กน้อยในเรื่อง เคมีภัณฑ์ หรือ แอคทีฟในเครื่องสำอางค์ เพราะเคยทำงานที่บริษัท .... มาก่อน ได้รู้จักเพื่อนที่เป็นเซลล์ ขายพวกเคมี /ส่วนผสมเคมี ของบริษัท ก็ปรึกษา และศึกษาเกี่ยวกับสมุนไพรเพิ่มเติม จากหนังสือของหลวงพ่อ จรัล พอได้เคล็ดลับคร่าวๆมา ก็ไปจ้างเขาผลิต ครีม โดยผิวทอง จะกำหนดสูตรเอง แล้วให้ทางโรงงาน ช่วยแนะนำเพิ่มเติม ก็เลยได้ ครีมหน้าใส ตัวแรกมา ผิวทอง ไม่มีอะไรต้องเสี่ยงแล้วช่างมัน ลองทาเลย ครั้งแรก รู้สึกสบายผิวขึ้น คือผิวนุ่ม ไม่ระคายเคือง ต่อมาใช้ไป 1 อาทิตย์ สภาพผิวเริ่มดี ก็นึกขึ้นได้ว่าควรถ่ายรูปไว้ เพราะ ครีมตัวนี้ เราต้องสร้างชื่อ ผิวทองจึงพลิกวิกฤต เป็นโอกาส ทันที cheers cheers

ผิวทองเริ่มคิดสูตรต่อมาทันที เป็นตัวลบรอยดำ แต่ไม่ให้ผิวระคายเคือง ก็ได้รับคำชี้แนะจากทางโรงงานมากหน่อย ตัวนี้ ก็สั่งเลย ผลิตด่วนๆ อยากใช้ อยากขาย ตัวแรก ชื่อว่า โทเทิล เบส สกิน (ตัวนี้ ขายไปกว่า ครึ่งกิโล พึ่งตั้งชื่อ ฉลากยังไม่ได้ทำเลย ขายหมดแล้ว)
คือ สังคม บ้านพักตำรวจ จะเจอกันทุกวัน ใครไปทำอะไรกับใครที่ไหน รู้ทั้งแฟลต ภายใน 2 ชั่วโมง แน่นอนว่า เมื่อหน้าเราดีแล้ว เราต้องออกไป โชว์ผิว พร้อมกับโฆษณา ขายของ เพื่อ คืนทุน อิอิ แล้วก็สำเร็จ จริงๆ เย้ๆๆ อานิสง ผลบุญ บารมีแห่งหลวงพ่อจิงๆ) ผิวทองขายแค่ ตลับละ 80-100 บาทเอง เลยขายง่าย แล้วเห็นผลจริงๆ


แก้ไขล่าสุดโดย Admin เมื่อ Thu May 21, 2009 3:57 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 12/05/2009
Age : 35
ที่อยู่ : Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.ilovemyshopping.com/th/?teppherbb

ขึ้นไปข้างบน Go down

ต่อ ช่วงที่4

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu May 21, 2009 3:52 pm

พอได้ตัวลบลอยดำ คู่กับโทเทิลเบส โห หน้าขาวใส อมชมพูมากๆ มันชุ่มชื่น เนียนบาง กำลังดี ไม่หนา หนัก ไม่อุดตันด้วย
ตัวตั้งชื่อว่า ไวท์ ออแกนิค ขายดีพอกัน ผิวทองจึงได้ไปกราบหลวงพ่อที่วัดพร้อมคุณแม่ ที่หายจากมะเร็ง เพราะหลวงพ่อท่านมาช่วย (อยากรู้ โทรถามนะคะ จะเล่าให้ฟัง มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงๆ ) ตอนนั้น ลูกศิษย์คุณแม่ 2 สามีภรรยา เขาอาสาพาไป ก็ได้ไปทำบุญกับท่าน ถวายพระ เครื่องสังฆทาน ผ้าไตร จีวร บาตร ฯลฯ ด้วยซาบซึ้งมากจริงๆ ผิวทองก็ร่วมไปกับคุณแม่ด้วย ออกมา ข้างนอกมี ตำราสมุนไพรต่างๆ ขายอยู่ก็หยุดเลือกซื้อมาศึกษา เพิ่ม เติม ก็ได้ของดีมาอีกเพียบ เอามาปรุงยา ให้คุณพ่อ คุณแม่ ดื่มที่บ้าน และก็ทำแบบเป็นผงด้วย ให้ท่านกินได้สะดวกเวลา เดินทาง

เพราะจุดนี้แหละ ที่ผิวทอง เข้าถึงสมุนไพร ไทยที่แท้จริง ไม่มีอะไรดีไปกว่า ธรรมชาติอีกแล้ว ผิวทอง พลิกผันชีวิตใหม่ จึงเปลี่ยนชื่อร้านจาก ร้านลักษมี-อุมาประทานพร เป็น "บ้านเทพสมุนไพร" เดินหน้าภูมิปัญญาไทย ก้าวไกลถึงต่างแดน Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven คุณพ่อและคุณแม่ ก็ติดใจกับสบู่อาบน้ำ ที่อาบเกลี้ยง รอยดำตามตัวหายไวมาก สิวที่หลังก็ไม่มีด้วย และแชมพูรักษารากผมมากเลย เพราะผมดกดำ และยาวเร็วด้วย แถมไม่ต้องใช้ครีมนวด ผมไม่ร่วง ผิวทองทำแจกญาติๆ อย่างละ 1 แกลอนๆละ 3.8 ลิตร /ครอบครัว
ก็อานิสงค์ แบบไม่ได้ตั้งใจจะขายนะคะ แต่อยากให้ญาติๆ ซึ่งมีพระคุณต่อเรา ได้ใช้ของดี เท่านั้นเอง แต่พวกเขาเอาไปโฆษนาซะทั่วหมู่บ้านเลย ก็เลยได้ออเดอร์ จนทำไม่ทัน จึงให้สูตรญาติเอาไปทำขาย ใช้แบรนด์ของร้าน ใครอยู่หมู่บ้าน รัตนาธิเบศก็ หาซื้อได้ ค่ะ ส่วนครีมทาหน้าต้องมารับที่ผิวทองเองจ้า หรือจะให้ส่งไปให้ก็ได้ หรือสั่งไว้ล่วงหน้าก็ได้ จะฝากพี่ชายเอาไปให้

เอาเป็นว่า ผิวทองแค่นี้ก่อนค่ะ เมื่อยแล้ว พิมพ์ยาวมาก หวังว่า คุณจะได้ประโยชน์จากฟอรั่มนี้ไม่มากก็น้อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 12/05/2009
Age : 35
ที่อยู่ : Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.ilovemyshopping.com/th/?teppherbb

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ